Sinh tồn và tiến hóa – Con Đường Trí Tuệ

Sinh tồn và tiến hóa trong đại dịch – Con Đường Trí Tuệ
Việc chữa trị nhiễm Covid 19 chủ yếu do sức đề kháng của bản thân con người, điều cần thiết lúc này là phải sinh tồn và tiến hóa bằng thân khỏe và tâm an. Để vượt qua đại dịch, ta và doanh nghiệp phải tự tìm ra hướng đi đúng và tâm thế phù hợp, làm đúng việc và đúng cách vì trách nhiệm, kết quả cuối cùng là do ta. Nếu là cách bất thiện thì nên từ bỏ, nhưng khi là thiện và đã được trạch pháp bằng chính kiến và tư duy đầy đủ/trọn vẹn thì chuyên tâm thực hiện để ta và doanh nghiệp duy trì và sẽ phát triển.
Tự ta và doanh nghiệp tự làm để chọn và điều chỉnh kịp thời theo hướng đúng và phù hợp nhất, từng bước chắc chắn/an toàn/kết quả rõ ràng.
Sinh tồn và tiến hóa là chuyển hóa thân tâm ta bằng thực hành Tĩnh lặng và Tuệ quan sát. Bên cạnh ăn uống sạch và đầy đủ, thở sạch cùng suy nghĩ, lời nói, hành động hướng thượng và hướng thiện.
Ở đây, ta cần khéo léo biết đích đến để mở lòng giúp nâng cao và bảo toàn nội lực, ít/không phụ thuộc ngoại lực.
Giải quyết nguyên nhân, sàng lọc vô lý, lắng nghe và cảm nhận từ chính bản thân và điều kiện doanh nghiệp xem có làm tiếp hay dừng lại suy xét cẩn trọng.
Với việc thực hành Tĩnh lặng và Tuệ quan sát liên tục và chuyên chú, ta tự phản biện hay quyết định: Tự cách ly khi chưa bệnh/chữa bệnh, phòng ngừa khi chưa bệnh và chữa trị khi bị nhiễm,…
Động vật hoang dã ngủ đông khi mùa đông băng giá khắc nghiệt, không thể ra ngoài kiếm ăn và nguy hiểm để ít tiêu hao năng lượng/sinh tồn, ngủ để không bị lỗ vốn, nhất là vốn sinh mạng của mình và doanh nghiệp.
Nếu tự nhiên đã ban tặng cho động vật một chiến lược ngủ đông. Đại dịch Covid là vô cùng khắc nghiệt, còn chiến lược nào tốt hơn ngủ dịch nữa. Trong giai đoạn ngủ dịch, con người tiến hóa hơn động vật, ta nên làm những việc không lo âu, sợ hãi, tổn hại nội lực, lỗ vốn và chỉ làm những việc tăng cường nội lực, thu hẹp quy mô, cắt lỗ kịp thời, chọn lựa khách hàng, đổi mới chiến lược, tái cấu trúc doanh nghiệp,.. Tránh ra đường, tụ tập nguy cơ lây nhiễm, tổn hao nguyên khí.
Ngủ dịch ở đây sao cho tự cách ly đúng, không nhiễm chéo cộng đồng, không lo sợ làm xáo trộn cuộc sống và doanh nghiệp.
Việc thực hành Tĩnh lặng và Tuệ quan sát có lúc ta nhận thấy đau khổ và thấy mình tầm thường, nhỏ bé, tổn thương trong mớ đã bị tổn thương, nhận ra mình đã gây ra nhiều lỗi lầm,..
Đây cũng chính là thời gian quý báu, cơ hội để ta sửa chữa, thực hành. Chính trong đại nạn, ta đừng đánh mất dịp may này để có cuộc sống sau này tốt hơn, doanh nghiệp ổn định và phát triển hơn.
Thực hành Tĩnh lặng và Tuệ quan sát rất đơn giản, nhẹ nhàng, vi diệu và thâm sâu giúp ta và doanh nghiệp sinh tồn và tiến hóa.

Con Đường Trí Tuệ

Lưu ý 5 chỗ: lợi nhiều, thị phi, hiếu danh, không làm có ăn và hưởng những thứ không thuộc về mình. 

Không có gì trên đời này đến vượt quá sức chịu đựng của con người. Sự vượt quá sức chịu đựng chỉ là do bản ngã đối kháng lại, ảo tưởng, không thật của ta.

Nghịch cảnh đến để phá vỡ những hoài bão, ước mơ, an toàn, dục vọng để thấy ra sự thật. 

 

 

 

.
.
.
.