Nương tựa hơi thở – Con Đường Trí TuệThiền Không Sư – Thực hành Tĩnh lặng & Tuệ quan sát.
Hiện nay, có rất nhiều kinh sách và tài liệu trên mạng hướng dẫn việc tu tập/thực hành Tĩnh lặng và Tuệ quan sát. Tuy nhiên, việc thực hành sẽ cho ta biết lợi ích thật sự mang lại, cũng như giúp ta có được trạng thái vui vẻ hân hoan từ trong chính tâm hồn mỗi người. Việc chọn cách thức/phương pháp không đúng/phù hợp với cơ địa từng người sẽ không hiệu quả. Chú ý rằng rất ít Thầy có tu dưỡng thật sự, mà đa số là lý thuyết/học thuật.
Một vị Thầy thật sự chỉ đưa ra/chỉ rõ cho ta thực hành rất đơn giản, không giáo điều, trực tiếp/cụ thể và chính ta tự thực hành và thấy ra sự thật.
Dịch bệnh xảy ra, nhiều người mất việc làm, kinh tế rơi vào khó khăn, bệnh tật, vài người sống đơn độc/một mình do bị giãn cách, không biết tự nấu ăn, điều kiện sống thiếu thốn: họ rất đau khổ thân tâm. Trong đó, có người đã thực hành Vắng lặng và Tuệ quan sát. Từ từ sẽ quen và thích ứng với những gì đang xảy ra. Sau một thời gian ngắn, chính họ cảm nhận được sự hỷ lạc trong thân tâm mình, sống đơn giản, sáng suốt, xếp đặt mọi vật tối ưu hơn, có thể tự nấu ăn. Chính việc thực hành đó, không những giúp họ có thể tự tại, ít đau khổ hơn, tư duy lại những lỗi lầm mình đã gây ra cho mọi người và mình. Từ đó, tư duy sâu sắc và tha thứ những lỗi lầm của người. Người đó bớt tham sân và ái dục, rơi rụng/buông bỏ dần tham sân si và phiền não.
Những dư lực của việc thực hành này sẽ giúp họ xử lý tốt hơn trong mối tương giao cộng đồng khi dịch bệnh qua đi.

Việc thực hành có thể duy nhất/đỉnh cao của trí tuệ vi tế giúp cho các chủ doanh nghiệp/nhà lãnh đạo đơn độc với nhiều áp lực để điều hành công ty/đơn vị mình một cách tốt hơn, vững bền và sáng tạo.

Thiền Không Sư

Nghệ thuật chân chánh là lấy những rác rưởi/dư thừa của cuộc đời tạo nên tác phẩm nghệ thuật.

Tình yêu thật sự không như món ăn ngon vì ăn hoài sẽ chán và theo sau là khổ đau tất yếu.

Khi ta ngồi yên, trí tuệ và định tâm làm việc chứ không phải ta.

Có hai loại đau khổ: Đau khổ để đau khổ hơn và đau khổ để bớt/chấm dứt đau khổ.

Khi cần nắm gì đó hãy chỉ nắm bằng tay, đừng nắm bằng tâm.

Sống thật sự đơn giản, tự nhiên, trọn vẹn với hiện tại.

 

.
.
.
.