ĐIỀU QUAN TRỌNG MÀ CEO GIỎI THƯỜNG LÀM

Mọi người thường hiểu rằng công việc của một ông chủ đa phần là giám sát, hướng dẫn và phân chia công việc cho tất cả nhân viên. Trong khi đó, không phải tất cả các ông chủ đều là người có thể lãnh đạo hoặc đảm nhận vị trí CEO. Nhiệm vụ của CEO là thay mặt hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm hoạt động của toàn công ty cũng như điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày.
Trong thời đại 4.0, khoảng cách giữa CEO và nhân viên ngày nay càng được rút ngắn hơn nữa, họ hoàn toàn có thể truyền cảm hứng cho nhân viên để tạo động lực làm việc tối ưu hiệu quả, giúp hoàn thành mục tiêu chung và thúc đẩy công ty phát triển hơn, đó cũng là chiến lược trong cách vận hành.
Nicole Fallon – Biên tập tại Business News Daily đã hỏi những người sáng lập cũng như người điều hành công ty về các đặc điểm, thói quen để có thể tạo ra người CEO sáng tạo và hiệu quả. Dưới đây là 7 điều quan trọng mà một nhà lãnh đạo giỏi thường làm:
Biết phân quyền và tạo sự liên kết
Là một nhà lãnh đạo, có thể phải đối mặt với hầu hết áp lực từ khách hàng hoặc quản lý cấp cao hơn để đạt được kết quả tối ưu nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là CEO hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đưa ra các giải pháp; trong thực tế, việc biết phân chia nhiệm vụ sang cho từng ban chuyên môn của công ty không chỉ giảm bớt gánh nặng cho người lãnh đạo, mà còn giúp họ cảm thấy có giá trị khi được trao quyền với những nhiệm vụ quan trọng.
Patrick Stroh – diễn giả và cũng là tác giả của cuốn Advancing Innovation (Galvanizing, Enabling and Measuring for Innovation Value) đã khuyên các nhà lãnh đạo nên tạo ra một môi trường cộng hưởng thực sự bằng ý tưởng cộng đồng, và sau đó giúp các thành viên trong đội ngũ biến những ý tưởng thành hiện thực.
“Trao quyền cho người khác sẽ có được những suy nghĩ rộng hơn, không những vậy việc này còn thu hút thêm nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các thành phần khác để cùng suy nghĩ và cùng thực hiện ý tưởng đó. Việc này không chỉ tạo ra nhiều giá trị cốt lõi mà còn tạo sự gắn kết với sự tham gia tổng thể của tất cả các bên để đạt được sứ mệnh của công ty cũng như của CEO”, Stroh nói với tờ Business News Daily.
Dan Peate – người sáng lập công ty Hixme, cũng đồng ý rằng nên xây dựng một nền văn hóa mà trong đó nhân viên không ngại chia sẻ ý tưởng, những suy nghĩ riêng của mình. Ông nói: “Công bằng mà nói tất cả các ý tưởng tuyệt vời và cách thức tạo ra một môi trường làm việc tốt chính là để thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng chấp nhận. Điều quan trọng là thông qua việc này sẽ giúp cho nhân viên không bị nản nếu ý tưởng của họ bị từ chối, bởi vì khi một ý tưởng bị từ chối thường sẽ mở ra nhiều cuộc trò chuyện dẫn đến điều gì đó tuyệt vời”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.