Tiếp thị và bán hàng Muối: Lớn nhất – Tốt nhất – Duy nhất tại Việt Nam

Mô hình tốt nhất, lớn nhất – Muối thức ăn chăn nuôi và Muối bột: duy nhất

Muối là loại sản phẩm đã từ lâu trong cuộc sống mọi người ai cũng đều biết đến và sử dụng..

Trong đời sống hàng ngày từ nấu ăn trong gia đình (rửa rau, ướp thịt cá,…) cho đến sản xuất chế biến các loại sản phẩm như thực phẩm (mì ăn liền, bánh kẹo,…), thức ăn gia súc, thuộc da, xử lý nước, tẩy rửa, y học,…
Thông thường ở các nước trên thế giới: muối được sản xuất và khai thác từ 2 nguồn: từ muối mỏ hoặc từ nước biển.

Sản phẩm muối được sản xuất từ 2 nguồn này có chất lượng hoàn toàn khác nhau. Nhưng ít ai để ý quan tâm đến nguồn gốc, nhất là muối ăn. Người tiêu dùng thường quan tâm đến màu sắc, độ sạch tạp chất và độ ẩm.

Do đó, nếu muốn dùng muối trong ngành thực phẩm có nguồn gốc sản xuất từ nước biển thì tốt hơn vì trong nước biển có chứa các hàm lượng vi khoáng có lợi như các ion: Mg2+, Ca2+,…
Một đặc điểm khá quan trọng mà các lĩnh vực sử dụng muối cần phải quan tâm đặc biệt đó là quy trình sản xuất muối biển mang đặc thù nông nghiệp ngoài trời, chủ yếu khai thác sử dụng các yếu tố tự nhiên: nắng, gió, diện tích phơi nước, thông thoáng, không che chắn.

Mặc dù giai đoạn cuối quy trình sản xuất muối hạt có kết tinh trên bạt (thay kết tinh muối trên nền đất) cũng bị ảnh hưởng chứa nhiều tạp chất trong không khí và môi trường do gió đưa đến. Do vậy, muối kết tinh trên bạt có màu trắng sáng nhưng vẫn chứa nhiều tạp chất.

Chính vì vậy, tùy theo lĩnh vực, nhu cầu sử dụng, cần phải có sự lựa chọn phù hợp; nhất là muối dùng trong thực phẩm cần phải chế biến, xử lý tạp chất, độ ẩm và các yếu tố liên quan như NaCl, Mg2+, Ca2+, SO42-, độ ẩm, kích thước hạt.

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà máy chế biến muối, chủ yếu xử lý từ muối hạt thô thành sản phẩm muối tinh các loại phù hợp cho các đối tượng khách hàng, vấn đề quan trọng là quy trình công nghệ và thiết bị dây chuyền sản xuất.

Với dây chuyền công nghệ sản xuất nhiều loại muối: muối hạt, muối tinh, muối tinh sấy và các loại muối khác (theo yêu cầu của khách hàng)

Nguồn nguyên liệu muối

– Nguồn trong nước: nơi có khí hậu đặc trưng nắng và gió tạo điều kiện cho sản xuất muối. Chính sự ưu ái của thiên nhiên đã tạo nên những cánh đồng muối nổi tiếng như Hòn Khói, Vĩnh Hảo, Cà Ná, Đầm Vua…… là vựa muối của cả nước.
– Nguồn nhập khẩu: khi số lượng của các cánh đồng muối chưa đáp ứng được sản xuất bởi thời tiết.
Nhà máy áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay:
Nhà máy sử dụng 03 loại nghiền: nghiền trục, nghiền lồng sốc và nghiền thủy lực. Đặc biệt, nghiền thủy lực có thể tách cát sạn tốt hơn và có thể thay đổi kích thước hạt
Máy Sấy thềm động: tạo độ ẩm sản phẩm đồng đều từ bên trong đến bề mặt của hạt muối
Kho nguyên liệu: muối hạt nguyên liệu được cung cấp từ các cơ sở sản xuất muối hạt (có đồng muối công nghiệp: kết tinh dài ngày) và diêm dân (muối kết tinh ngắn ngày) sản xuất trong vùng lân cận. Muối nguyên liệu được vận chuyển về kho chứa nhà máy có diện tích 4.000 m2, nền kho bê tông, được đánh bóng và nguyên liệu được phủ bạt HDPE che mưa, bụi.
Kho thành phẩm: có diện tích 600 m2, xây tường bao và có mái che: đảm bảo thông thoáng, độ ẩm và nhiệt độ bảo quản.
Thành phẩm được đóng gói bằng 2 lớp bao: 01 lớp bao PE bên trong và 01 lớp bao PP bên ngoài.
Nhập liệu và đóng gói, nâng hạ, giao hàng thành phẩm đều được cơ giới hóa.
Môi trường Nhà máy sản xuất tuân thủ theo Pháp luật Nhà nước và mang đậm dấu ấn định hướng của việc quy hoạch chuẩn mực, tạo ra môi trường Sạch Xanh: tầm nhìn về Chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, chúng tôi vừa sản xuất loại muối THỨC ĂN CHĂN NUÔI VÀ MUỐI BỘT có thể tự tin nói rằng là dự án muối lớn nhất: với số lượng lớn nhất và chất lượng tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Sứ mệnh

Tạo ra các giá trị và cam kết:
* Cung cấp sản phẩm có chất lượng đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
* Duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
* Góp phần vào nền kinh tế địa phương và đất nước.

Tầm nhìn chiến lược

NHÀ SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH MUỐI HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

    .
    .
    .
    .