Nhắn tới giám đốc điều hành và mọi người

Lời nhắn gởi đến giám đốc điều hành và mọi người

Gởi người đang đau khổ vì bị lường gạt

Tất cả chúng ta đều biết là một đứa trẻ đang khóc có thể biến nước mắt thành tiếng cười khi bạn cho nó cái bánh. Cái mà những người gọi là hạnh phúc cũng không hơn thế bao nhiêu. Đôi lúc bạn cần tự hỏi mình một cách nghiêm túc: Những điều bạn được hay mất có thực sự đáng được bạn reo hò hay than khóc như thế không?

Sớm muộn gì mọi người cũng bắt đầu chỉ nghĩ cho riêng mình. Bạn nói, “Tốt quá!”. Nhưng cái gì tốt?  Nó chỉ tốt cho bản thân bạn, thế thôi.

Người có nhiều ham muốn rất dễ bị lường gạt. Ngay cả những kẻ lừa phỉnh đại tài nhất cũng không mong được gì từ người không có lòng tham muốn?

Gởi người lận đận trên đường công danh

Khi quan sát sự chết và bạn nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ thấy những thứ này không đáng chi.

May mắn hay rủi ro, tốt hay xấu – không phải tất cả đều như bạn nhìn thấy. Cũng không phải giống như bạn nghĩ đâu. Bạn cần phải vượt lên trên may mắn hay bất hạnh, tốt hay xấu.

Đau khổ không là gì hơn là cái khổ ta tự tạo ra cho bản thân?

Gởi người luôn than thở rằng mình không có thời gian

Mọi người đều than phiền là họ quá bận rộn đến không có thời gian. Nhưng tại sao họ lại bận rộn đến thế? Chính là ảo vọng khiến họ bận rộn. Bạn có nhiều thời gian hơn bất cứ ai nếu bạn có phương pháp, kế hoạch lập sẵn trong tiềm thức như bản năng thứ 2, thứ 3,..hợp nhất với tâm thức?

Nếu không cẩn thận, bạn đang làm ầm ĩ cái việc kiếm sống của mình. Bạn luôn bận rộn, nhưng tại sao? Chỉ là để kiếm miếng ăn. Đàn gà cũng tíu tít khi mổ thức ăn. Nhưng tại sao? Chỉ để bị người ta ăn thịt?

Người ta có thể tạo ra bao nhiêu ảo vọng trong một cuộc đời?. Ngày này qua ngày khác, lúc nào cũng “Tôi muốn cái này, tôi muốn cái kia…”.  Chỉ dạo một vòng cũng đã có bao vọng tưởng hiện ra trong đầu. Vậy đó là ý  nghĩa  của ‘bận rộn”, “Tôi muốn được bên em, tôi muốn về nhà, tôi muốn..…”.

Con người luôn thở không ra hơi vì chạy quá nhanh theo ảo vọng của họ?

Gởi người đang mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc hơn

Hãy tĩnh lắng và mọi thứ rồi sẽ tốt thôi. Ta chỉ cần một sự gián đoạn ngắn. Chúng ta được gì khi thực sự nắm bắt sự vật như chúng đang là? Vượt trên sự suy tư. Dầu bạn có nghĩ gì hay không: sự vật cũng đơn giản như chúng là?

Chưa từng có gì xảy ra, bất chấp những gì như đang xảy ra – đó là trạng thái tự nhiên. Ảo tưởng là đánh mất trạng thái tự nhiên. Chúng ta che giấu nó với một điều gì khác, nên nó không còn tự nhiên nữa?

Liên hệ Intelligence Way để được tư vấn về giám đốc điều hành

    .
    .
    .
    .