Gởi đến giám đốc điều hành và mọi người

Tại sao giám đốc điều hành cần quan tâm?

Gởi người nghĩ làm giống người khác là có lợi

Bạn luôn bám theo người khác. Nếu họ ăn khoai chiên, bạn cũng đòi ăn khoai chiên. Nếu ai đó ăn kẹo, bạn cũng muốn ngậm kẹo. Và điều đó không chỉ xảy ra đối với con trẻ mà cả cho người lớn?

Khi mùa xuân tới, bạn quay cuồng theo mùa xuân. Khi thu đến, bạn chạy theo mùa thu. Ai cũng chờ đợi thứ gì đó để chạy đuổi theo. Có người còn kiếm sống được nhờ sự chạy đuổi theo đó – họ làm nghề quảng cáo.

Với từng cá nhân, chúng ta còn chịu đựng nổi, nhưng khi họ lập thành nhóm, họ bắt đầu trở nên quái dị. Họ bị rơi vào sự sai lầm của nhóm, của bầy đàn?

Khi sống trong sự sai lầm của nhóm, chúng ta lẫn lộn giữa sự cuồng điên và kinh nghiệm thực sự. Nên điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về bản thân, và thức tỉnh khỏi cơn điên đó. Nên rời bỏ bầy đàn và tự đi trên đôi chân của mình bằng cách nào?

Gởi người mà suốt đời chỉ biết có tiền và tiền

Hạnh phúc và bất hạnh của con người không chỉ tùy thuộc vào tiền. Nếu con số trong tài khoản tín dụng của bạn là thước đo lường hạnh phúc, thì sự việc sẽ đơn giản biết bao. Nhưng thực sự nó có phải như thế không?

Đừng quá tiêu cực khi bạn bắt đầu nói là bạn cần tiền để sống. Trong thế giới này, bạn có thể hoàn toàn sống tốt mà không cần đến sổ tiết kiệm.

Một số người nghĩ rằng họ quan trọng bởi vì họ có tiền. Nhưng cho dầu bạn thổi phồng lên bao nhiêu, bạn cũng không thể biến mình thành gì cả

Những gì không thuộc về bạn chiếm đầy vũ trụ? Khi nào những suy tưởng của cá nhân bạn chấm dứt, thì trí tuệ có mặt?

Gởi người thích có nhiều tiền, tình yêu, chức vị và danh vọng,…

Có phải si mê có nghĩa là chỉ biết chăm lo cho bản thân mình?. Còn kẻ trí nói, “Dầu có gì xảy ra, tôi vẫn là tôi”.

Khi suy nghiệm về cuộc đời mình, hình như chúng ta luôn sai lầm khi lầm tưởng…

Không bước tới và cũng không dừng lại là món quà lớn nhất mà bạn có thể ban tặng cho vũ trụ.

……..

Liên hệ Intelligence Way về giám đốc điều hành

    .
    .
    .
    .