Triết lý cuộc sống và kinh doanh

Những câu nói sâu sắc trong kinh doanh và cuộc sống 

(Được chia sẻ/hướng dẫn trong khóa học giám đốc điều hành)

1.Trong điều hành hoặc kinh doanh, không để vướng mắc mới là một người điều hành chân chính

2.Khi thấy người khác làm điều tốt, hãy tự khuyến khích mình và mọi người noi gương; nghe biết lỗi lầm của người khác, hãy tự nhắc nhở mình và mọi người chớ nên làm theo.

3.Dù ở một mình trong phòng riêng hay bất cứ đâu, hãy giữ mình như đang tiếp khách quý.

4.Bày tỏ cảm xúc, nhưng không vượt quá bản chất tự nhiên của mình.

5.Sự khó khăn là cơ hội thử thách, tìm giải pháp giải quyết sẽ là tài sản quý giá, đừng bao giờ đổi nó để lấy một điều dễ dàng hoặc đánh mất mình và doanh nghiệp mình.

6.Một người có thể tỏ ra ngốc nghếch nhưng không phải vậy. Có thể người đó chỉ đang giữ gìn cẩn thận sự khôn ngoan của mình.

7.Đức hạnh là thành quả của sự giữ giới luật chứ không phải tự nhiên từ trên trời rơi xuống như mưa hay tuyết

8.Khiêm hạ là nền tảng của tất cả đức hạnh. Hãy để những người chung quanh tự họ nhận biết được ta trước khi ta tự mình phô bày.

9.Một tâm hồn cao quý không bao giờ tự đề cao mình. Mỗi lời nói xuất phát từ tâm hồn đó đều là châu ngọc quý hiếm, không mấy khi biểu lộ và luôn có giá trị lớn lao.

10.Mỗi ngày đều là một ngày may mắnThời gian trôi qua không bao giờ tụt lại phía sau. Những sự vinh nhục đều không thể làm cho người ấy động lòng.

11.Hãy tự trách mình, đừng bao giờ chê trách người khác.

12.Đừng bàn luận những việc đúng sai. Có những điều dù đúng nhưng vẫn bị xem là sai trong nhiều thế hệ. Vì giá trị của sự thật có thể được nhận biết sau nhiều năm nên không cần thiết phải đòi hỏi một sự chấp nhận ngay tức khắc.

13.Hãy sống và làm hết lòng với việc lặp đi lặp lại và để tâm thức tự nhiên dẫn đến kết quả cuối cùng. Hãy để tâm mỗi ngày chú tâm thực hiện trong quá trình đến kết quả của tâm thức.

Thiền Không Sư

Liên hệ Con Đường Trí Tuệ để được tư vấn khóa học giám đốc điều hành online dễ, nhanh, rẻ nhất.

    .
    .
    .
    .