Luật số 89 – Luật bất bại – Thiền Không Sư

Thiền Không Sư – Luật bất bại

Chúng ta có hoặc không học hành, nhưng vẫn thành công trong cuộc đời (từ bên ngoài): có công việc tốt, khởi nghiệp và vận hành công ty hiệu quả,… trở nên giàu có.
Ở chiều ngược lại – cái gọi là thất bại – ai đó không nghĩ như vậy. Khi việc cố gắng đến phố thị để khởi nghiệp hoặc tìm công việc, theo đuổi đam mê phụ thuộc doanh nghiệp, tòa soạn, tài chính,… nhưng vẫn chưa thể thành công. Tại sao chúng ta không quay về với chính mình: có thời gian để suy nghĩ và tìm giải pháp khác thay vì chịu đựng với nỗi đau/nỗi sợ đó – sẽ làm việc từ động lực bên trong: sáng tạo, nghị lực và giữ giới. Từ đó, bạn sẽ thấy được tình thương, những lợi ích khác (sức khỏe, chăm sóc gia đình, hiểu biết sâu sắc, học tập chăm chỉ,..): trở nên thành công.
Nếu ta thành công cả 2 cách thì thật tuyệt vời!
-Steve Job: phát biểu tại trường đại học rằng ông chưa có 1 bằng tốt nghiệp đại học nào, nhưng ta thấy ông đã thành công ở mặt bên ngoài: giàu có và nổi tiếng với thương hiệu Apple. Khi cuối đời, nằm trên giường bệnh, ông khuyên rằng: Nếu quay lại, ông sẽ giành nhiều thời gian cho gia đình, chú trọng nhiều hơn về tình thương?
-Abraham Lincoln – tổng thống Mỹ – tấm gương về sự tự học đã cống hiến lớn cho nhân loại, mặc dù xuất thân trong gia đình nông dân nghèo.
Benjamin Franklin – anh hùng dân tộc của Hoa Kỳ – tấm gương về tự học, động lực phát triển bản thân.
Như vậy, không có sự thất bại nào cả mà chỉ là sự thành công chưa xuất hiện trong bài học/nỗi đau/nỗi sợ đó.
Thiền Không Sư
Thomas Edision đã nói: Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động

    .
    .
    .
    .