Giám đốc điều hành và Internet – Thiền Không Sư

Doanh nhân và Internet – Thiền Không Sư

Internet – mạng máy tính khổng lồ kết nối các máy tính cá nhân, điện thoại,… với nhau – đã tạo nên cuộc cách mạng trong thương mại, kết nối con người ở khắp nơi trên thế giới. Có thể sử dụng nhiều lợi thế của Internet để xây dựng một doanh nghiệp mới.
Thông tin liên lạc: Một doanh nhân cần phải liên lạc với rất nhiều người, ví dụ các nhà cung cấp, nhà phân phối và khách hàng. Cách gửi thư, báo cáo, ảnh… tới những người khác sử dụng Internet một cách nhanh chóng và tương đối rẻ tiền là sử dụng thư điện tử hay còn gọi là email. Cũng có thể sử dụng email để tiếp thị. Hiện có nhiều loại phần mềm máy tính để ngăn chặn truy cập bất hợp pháp các tài liệu hoặc sửa đổi dữ liệu, do đó các tài liệu điện tử có thể được chia sẻ một cách an toàn và đảm bảo.
Tìm kiếm: Khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi phải nghiên cứu tìm hiểu rất nhiều điều. Các doanh nhân có thể tìm thông tin gần như trong tất cả mọi lĩnh vực một cách nhanh chóng khi sử dụng mạng Internet toàn cầu (Mạng Internet toàn cầu là tập hợp các tài liệu bằng văn bản hoặc đa phương tiện và tạo thành một thư viện điện tử khổng lồ). Nhiều cơ quan chính phủ, các trường đại học, các tổ chức và doanh nghiệp thường cung cấp miễn phí thông tin trên mạng Internet.
Cách tìm thông tin trên mạng Internet đơn giản nhất là sử dụng một công cụ tìm kiếm – hệ thống truy xuất dữ liệu trực tuyến. Chúng ta chỉ cần đánh từ khóa về một chủ đề nào đó trên máy tính, nhấn nút enter trên bàn phím và chỉ trong vài giây là tìm thấy một danh mục các thông tin. Các đầu mục này có đường dẫn điện tử tới các tài liệu thực tế, do đó người sử dụng Internet có thể đọc nội dung ngay trên màn hình máy tính. 
Quảng bá: Các trang web, nội dung các trang và thông tin bằng hình ảnh được liên kết với nhau qua đường dẫn điện tử là một cách rất tiện lợi để các doanh nhân giới thiệu một doanh nghiệp mới hay sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới đông đảo mọi đối tượng. Nhìn chung, xây dựng và cập nhật các trang web nhanh chóng và rẻ hơn nhiều so với các tài liệu quảng bá được in bằng văn bản. Ngoài ra, các trang web này còn liên tục được cập nhật.
Việc quảng bá trang web rất quan trọng. Có thể in địa chỉ trang web trên danh thiếp, đồ dùng văn phòng và sách giới thiệu – bất kỳ thứ gì có liên quan đến doanh nghiệp mới. Hoặc, các doanh nhân cũng có thể thuê một chỗ trên các trang web không cạnh tranh để đặt quảng cáo đầy màu sắc, 
Các doanh nhân cũng có thể cung cấp thông tin về trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm trên Internet. Chỉ cần một khoản phí, hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ quảng cáo cho một trang web khi người ta đưa vào một cụm từ tìm kiếm có liên quan. Ví dụ, những người mua hàng trên mạng thường sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cụ thể.
Những thách thức trên Internet lại là “những cơ hội để làm hài lòng khách hàng và triển khai những ý tưởng kinh doanh đầy thú vị”.

Thiền Không Sư

    .
    .
    .
    .