Bán hàng trực tuyến – Thiền Không Sư

Bán hàng online – Thiền Không Sư

Nhiều doanh nhân bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ trên Internet? Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì Internet là cửa ngõ để tiếp cận thị trường ngày càng rộng lớn. 
Khi bán hàng trên Internet, một cửa hàng hay công ty gia đình có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong nước hoặc quốc tế. Khi bán hàng trực tuyến, các doanh nhân sẽ có một sân chơi bình đẳng hơn với các đối thủ lớn hơn của họ.
Lẽ dĩ nhiên, bán hàng trên Internet cũng mất phí. Nhưng chi phí xây dựng và duy trì hoạt động của trang web đã giảm, trong khi số lượng các công ty thiết kế và duy trì trang web lại tăng lên, doanh nhân cũng có thể tự thiết kế trang web cho công ty mình. Thực ra, nhiều doanh nhân đã thấy chi phí cho một cửa hàng trực tuyến rẻ hơn nhiều so với việc phải thuê một đội ngũ bán hàng đông đảo và duy trì hoạt động của các cửa hàng thông thường.
Một số doanh nghiệp – ví dụ hiệu sách, du lịch hàng không, công ty chứng khoán – đã phát triển mạnh mẽ nhờ thành công trong việc bán hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp khác, ví dụ công viên giải trí, bowling, hoặc các công ty cung cấp điện nước, có thể lúc đầu chưa hợp với Internet. Nhưng họ có thể sử dụng trang web để bán vé, giảm giá hoặc giúp khách hàng thanh toán qua mạng Internet.
Để kinh doanh trực tuyến, một doanh nhân cần phải:
1.Đăng ký một tên miền – tên và địa chỉ trên Internet.
2.Mua máy chủ hoặc ký hợp đồng với một nhà cung cấp dịch vụ Internet để đặt trang web. Mua phần mềm để xây dựng trang web hoặc thuê một chuyên gia để lập trang web. Thiết kế một cửa hàng trực tuyến bắt mắt và dễ tìm thông tin.
3.Lập danh mục hàng hóa trực tuyến. Cung cấp những thông tin rõ ràng, không sử dụng ngôn từ kỹ thuật hoặc thuật ngữ khó hiểu. Sử dụng thật nhiều hình ảnh để thuyết phục khách mua hàng. Đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng để khách hàng có thể đặt hàng qua điện thoại hoặc trực tuyến.
4.Xác định phương thức thanh toán. 
5.Bảo mật trang web, đặc biệt là bảo mật thông tin tài chính của khách hàng. 
6.Xác định phương thức vận chuyển. Có thể doanh nghiệp sẽ chi trả cước vận chuyển, bao gồm các chi phí đã tính vào giá niêm yết, hoặc niêm yết, công khai cước vận chuyển. Không nên để tình trạng khách hàng bất ngờ phải trả phí vận chuyển khi kết thúc giao dịch. Khách hàng có thể hủy việc mua hàng.
7.Cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại để khách hàng khiếu nại, kiến nghị, khen ngợi và để hồi âm tới khách hàng. Điều đó sẽ làm gia tăng hiệu ứng trung thành của khách hàng.
Vẫn còn rất nhiều việc phải làm sau khi xây dựng cửa hàng trực tuyến. Các doanh nhân cần thu hút khách hàng tiềm năng. Có nhiều cách để quảng cáo trên trang web. Thứ nhất, có thể in địa chỉ trang web trên hóa đơn, mẫu thư, bản tin và các tài liệu khác. Một cách khác là ký hợp đồng với các công cụ tìm kiếm và sử dụng những từ khóa trong thiết kế web để những người dùng công cụ tìm kiếm sẽ được dẫn dắt ngay tới địa chỉ trang web của doanh nhân. 
Quảng bá trang web hết sức quan trọng. Thu hút sự chú ý là bước đầu tiên trên con đường bán hàng trực tuyến.

Thiền Không Sư

    .
    .
    .
    .