Luật số 94 – Luật ngẫu nhiên – Thiền Không Sư

Thiền Không Sư – Luật ngẫu nhiên

Phải chăng cuộc sống là một chuỗi những sự kiện và những điều không theo trình tự, xảy ra một cách ngẫu nhiên? Luật này thực sự là một nguyên tắc tâm lý được phần lớn mọi người chấp nhận, không có ngờ vực gì.

Những người sống bằng luật ngẫu nhiên: thường tin rằng thành công chủ yếu là do hoàn cảnh và may mắn. Điều này có nghĩa là phần đông mọi người nghĩ rằng cuộc sống của họ chỉ đơn giản là một canh bạc lớn trong đó họ thực hiện rất ít sự kiểm soát. Lối suy nghĩ này khuyến khích ngày càng nhiều người tin rằng cuộc sống chỉ là một trò chơi gồm những lá bài ngẫu nhiên – tin rằng họ là những nạn nhân của hoàn cảnh và chẳng thể làm gì để giúp mình được, thường có xu hướng tiêu cực, bi quan và không sẵn lòng giúp đỡ và cảm thấy như là họ có rất ít sự điều khiển đối với cuộc đời họ. Những người sống dưới bóng tối của luật ngẫu nhiên đổ lỗi cho những người khác về những vấn đề của họ. Họ luôn gây ra lỗi, thể hiện những gì thấp hơn tiềm năng của họ, và lao vào rất nhiều những hình thức trốn chạy.
Việc đặt ra các mục tiêu mang lại cho ta một cảm giác về năng lực, mục đích và phương hướng. Đặt ra mục tiêu giúp ta có trách nhiệm với cuộc đời mình và làm ta thật là tuyệt vời. Điều này giải thích tại sao việc đặt mục tiêu lại được gọi là “kỹ năng chính” của thành công. Hãy quyết tâm làm một cái gì đó về nó ngay hôm nay, hành động ngay.
3 câu chuyện của trái táo: Không thể là ngẫu nhiên, mà chính là kết quả của lao động, tập trung, sáng tạo 
– Trái táo Isaac Newton: luật hấp dẫn: quả táo làm thay đổi khoa học nhân loại,…
– Trái táo Steve Job: Apple: quả táo của công nghệ,…
– Trái táo Kimura: quả táo thần kỳ nhất thế giới,..

Thiền Không Sư
Nếu tập trung vào người khác/bên ngoài/luật ngẫu nhiên, bạn sẽ dễ bị đánh lừa.

    .
    .
    .
    .