Luật số 116 – Luật kiên trì – Thiền Không Sư

Thiền Không Sư – Luật kiên trì

Khi bạn kiên trì chịu đựng trong sự đối mặt với những thất bại không thể tránh được, những trì hoãn, những thất vọng, và những chiến bại tạm thời mà bạn sẽ trải nghiệm trong cuộc sống, và bạn tiếp tục kiên gan bất chấp những khó khăn đó: bạn đã chứng minh cho bản thân mình và cho những người xung quanh rằng bạn có phẩm chất của kỹ luật tự giác, sự tự chủ và những phẩm chất này vô cùng quý giá đối với sự gặt hái vĩ đại.

Khả năng của bạn kiên trì trong việc đối mặt với những thất bại và thất vọng là mức độ niềm tin của bản thân bạn. Sự kiên trì là phẩm chất, tài sản quan trọng nhất mà bạn có.

Khi bạn ủng hộ tất cả những mục tiêu và kế hoạch của mình với sự quyết tâm và bền bỉ không gì lay chuyển được, cuối cùng bạn sẽ nhận thấy rằng không có gì trên thế giới này có thể chặn bạn lại. Bạn sẽ trở thành một sức mạnh không thể kháng cự được.

Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đã được thực hiện bởi những người không bỏ cuộc ngay cả khi dường như chẳng có chút hy vọng nào.

Thiền Không Sư

Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.

Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì.

Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ.

Không rắc rối nào đứng vững được trước cuộc tấn công của suy nghĩ kiên trì.

Lý tưởng là những ước mơ cao thượng nhất của con người, rất khó thực hiện nhưng lại có thể thực hiện được và đòi hỏi phải phấn đấu lâu dài, gian khổ, kiên trì.

Không phải mọi sự kiên trì đều có kết quả tốt, có lúc bỏ cuộc không phải vì sợ thất bại mà là phát hiện ra thực sự nó đã mất đi ý nghĩa, từ bỏ là vì tương lai tốt hơn.

Tất cả mọi điều giá trị đều cần kiên trì- Fang Tử 

 

 

 

    .
    .
    .
    .