Luật số 51 – Luật triển vọng thời gian

Thiền Không Sư – Luật triển vọng thời gian: Những người thành đạt nhất trong bất cứ xã hội nào là những người dành nhiều thời gian nhất để cân nhắc các quyết định hàng ngày của họ.

Những người ở những cấp độ kinh tế và xã hội cao nhất đưa ra các quyết định và sự bán lỗ tạm thời mà họ không thu hồi lại được trong nhiều năm, nhiều khi thậm chí là trong suốt cả cuộc đời của họ. Một ví dụ điển hình về một người với triển vọng thời gian dài là một người dành nhiều năm học tập và thực tập để trở thành một bác sĩ. Người này dành một quãng thời gian cực kỳ dài để đặt nền móng cho sự nghiệp của một đời người. Và một phần bởi vì chúng ta biết để trở thành bác sĩ phải mất bao lâu, chúng ta dành cho bác sĩ sự kính trọng cao nhất trong tất cả các nhóm nghề. Lĩnh vực của các bác sĩ này dường như đúng với gần như trong mọi xã hội. Chúng ta đánh giá cao và khâm phục những hy sinh mà họ đã phải chịu đựng để thực tập một nghề rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Chúng ta đã nhận ra triển vọng thời gian dài lâu của họ.
Những người có triển vọng về thời gian dài luôn sẵn sàng trả giá cho sự thành công bằng một quãng thời gian dài dằng dặc trước khi họ đạt được nó. Họ nghĩ đến kết quả của những lựa chọn và những quyết định của họ theo những gì mà họ sẽ dành cho trong năm năm, mười năm, và thậm chí mười lăm năm hoặc hơn nữa.
Những người ở những cấp độ thấp nhất của xã hội có những thời gian triển vọng ngắn nhất. Họ chỉ tập chung chủ yếu vào tiền thù lao tức thời và thường mắc vào những hành vi ứng xử mà về lâu về dài gần như chắc chắn sẽ dẫn đến những kết quả tiêu cực.
Bạn có thể di chuyển hướng lên trên theo từng nấc thang về phương diện xã hội và phương diện tài chính từ ngày bạn bắt đầu nghĩ về những gì bạn đang làm về mặt kết quả lâu dài.
Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về lâu dài và sắp xếp những ưu tiên của bạn với những mục đích tương lai, chất lượng của các quyết định của bạn sẽ được cải thiện và cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn qua từng ngày.
Thiền Không Sư
Trì hoãn sự hài lòng là chìa khóa mở ra thành công về tài chính.
Tự kỹ luật là phẩm chất quan trọng nhất để đảm bảo thành công về lâu dài.
Hy sinh trước mắt là cái giá mà bạn phải trả cho sự đảm bảo về lâu về dài.
Liên hệ Intelligence Way về khóa học giám đốc điều hành

    .
    .
    .
    .