Luật số 53 – Luật buông xả

Thiền Không Sư – Luật buông xả: Dòng suối nhỏ rời xa mặt đất là vì muốn quay về biển rộng. Cây lìa xa lá vàng là để đợi chờ mùa xuân xanh tươi đến. Buông xả là trở về với chính mình, với sự thanh thản trong tâm hồn để tiến dần đến mục tiêu của cuộc sống, làm việc sẽ tốt hơn, sống đam mê hơn, nhân hậu, tha thứ và rộng mở, học thêm được nhiều điều… mang lại sự bình yên cho mỗi người?

Người mà cái gì cũng không nguyện buông xuống thì sẽ không giữ được, mà trái lại còn có thể mất đi những thứ trân quý hơn.

Buông bỏ những khổ đau do mất mát mang đến, những thù hận do lăng nhục đem lại, tranh cãi do thiếu nhường nhịn mà ra, biện giải do hiếu thắng mà tới, hy vọng quá xa do những điều hão huyền, truy cầu tiền tài vật chất, tham vọng quyền uy, dối trá khoa trương vướng víu.

Buông không nhất định là không quả quyết, càng không phải là chấp nhận mà uất hận trong lòng. Buông càng không phải là buông thả, đánh mất nguyên tắc làm người. Bởi vậy “buông” là một loại cảnh giới tinh thần thong dong và tự tại?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng phải đối mặt với bát phong (vui buồn, tức giận,…), nhưng chúng ta thấy được và điều chỉnh phù hợp hơn, học ra bài học sao cho mỗi ngày được tốt hơn cho mình và mọi người/mọi vật.

Thiền Không Sư

Khi bạn khép chặt hai bàn tay lại, trong tay bạn sẽ không có gì. Nhưng khi bạn mở hai bàn tay ra thì cả thế giới đều ở trong tay bạn.

Liên hệ Intelligence Way về khóa học giám đốc điều hành online

    .
    .
    .
    .