Luật số 41 – Luật nhu cầu trong bán hàng

Thiền Không Sư – Luật nhu cầu:Mọi quyết định mua một sản phẩm hay dịch vụ là một sự cố gắng để thỏa mãn một nhu cầu hay giảm một sự bất mãn nào đó.

Mọi quyết định mua là một sự cố gắng giải quyết một vấn đề hay đạt được một mục tiêu. Một trong những điều quan trọng nhất bạn làm đối với việc bán hàng thành công đó là đặt mình vào vị trí của khách hàng triển vọng của mình và xem xét hàng hóa hay dịch vụ mà bạn đưa ra qua con mắt cô ta hay anh ta. Bạn phải xác định xem sản phẩm hay dịch vụ này có ý nghĩa thế nào đối với khách hàng triển vọng của bạn về mặt mục đích và các vấn đề của anh ta hay chị ta trước khi bạn có thể đưa ra và bán nó một cách hiệu quả.
Nhu cầu càng cơ bản, thì sự trình bày bán hàng càng cơ bản. Nếu bạn đang bán khoai tây, loại hàng hóa cung cấp nhu cầu về thực phẩm để làm thức ăn, bạn có thể bán chúng đơn giản bằng kích cỡ và trọng lượng. Lôi cuốn ở hoạt động bán hàng của bạn sẽ là sự ngon miệng và hấp dẫn. Nền tảng so sánh của bạn với những thứ thức ăn khác sẽ đơn giản và dễ hiểu. Nhu cầu càng phức tạp thì sự trình bày càng phải phức tạp và tinh tế.
Đừng bao giờ cho rằng bạn biết được nhu cầu thực sự của khách hàng. Mỗi khách hàng đều khác nhau. Nhu cầu khiến cho khách hàng này mua hàng khác với nhu cầu của khách hàng khác. Nếu bạn xác định nhu cầu khách hàng một cách sai lầm, thì cho dù sản phẩm và dịch vụ của bạn có tốt đến đâu chăng nữa, bạn sẽ không bán được hàng. Những người bán hàng giỏi nhất là những người nhạy cảm và quan tâm nhất đến khách hàng của họ. Họ thậm chí không cố gắng bán hàng cho đến khi họ tuyệt đối rõ ràng về những gì khách hàng thực sự muốn mua.
Thiền Không Sư
Trước khi bán bất kỳ thứ gì cho bất kỳ ai, người bán hàng phải rõ ràng về nhu cầu mà khách hàng đang muốn thỏa mãn.
Thành công về bán hàng đến từ việc thỏa mãn các nhu cầu hiện tại, chứ không phải phát sinh các nhu cầu mới.
Liên hệ Intelligence Way về khóa học giám đốc điều hành online

    .
    .
    .
    .