Luật số 65 – Luật can đảm

Thiền Không Sư – Luật can đảm: Khả năng đưa ra các quyết định và hành động táo bạo để đối phó với những thất bại và nghịch cảnh là chìa khoá mở ra sự vĩ đại trong vai trò lãnh đạo.

Ai đó đã nói: “Can đảm được xem là đức hạnh cao nhất trong các đức hạnh mà tất cả các đức hạnh khác phải phụ thuộc vào nó.” Các nhà lãnh đạo phải có lòng can đảm để đưa ra các quyết định và hành động để đối mặt với sự hoài nghi và không chắc chắn, với sự không đảm bảo thành công.
Khả năng của bạn trong việc phát động, tiến lên bằng niềm tin, thậm chí khi có khả năng thua lỗ hay thất bại, là mốc đánh dấu của việc lãnh đạo.
Phản ứng tự nhiên của phần lớn mọi người là trốn tránh hay lùi lại bỏ qua những việc mà họ sợ. ” Hai chướng ngại vật lớn nhất chắn ngang trên con đường thành công và năng lực cá nhân đó là sợ thất bại và sợ phê bình. Nhưng mọi thành công vĩ đại đều đến sau rất nhiều thất bại và vô số những phê bình. Đó là những bài học bạn học từ những thất bại này và khả năng của bạn vượt lên trên những phê bình này sẽ giúp bạn đạt được thành công về lâu dài.
Có người đã nói: “Nếu bạn muốn thành công nhanh hơn, bạn phải tăng gấp đôi tỷ lệ thất bại của mình. Thành công nằm ở mặt bên kia của thất bại.” Hãy tạo ra thói quen đối mặt với những sợ hãi của bạn. Nếu có bất cứ vấn đề rong cuộc sống gây cho bạn lo lắng, hãy xem nó như một thách thức cá nhân và quyết tâm xử lý nó. 
Người lãnh đạo trong bất kỳ nhóm hay tổ chức nào cũng là người nhận trách nhiệm chuyển hướng và đối mặt với bất kỳ nguy hiểm hay đe dọa nào mà nhóm đang phải đối mặt với.
Táo bạo thường là cách giải quyết tốt nhất khi cần phải đưa ra quyết định và hành động là cần thiết. Táo bạo thường dẫn bạn đến phiền toái vào lúc ấy, nhưng sau đó, thậm chí càng táo bạo hơn sẽ là lối thoát cho bạn. Quyết tâm ngay từ hôm nay thoát ra khỏi khu vực đối mặt của bạn, bất kể khu vực đó thế nào. Những thành công vĩ đại trong kinh doanh đến từ việc chấp nhận rủi ro, từ việc có những bước đi táo bạo mà ở đó chưa có ai từng đi. Đừng bao giờ thỏa mãn với hiện tại. Hãy nhớ rằng, không quan trọng là bạn lập kế hoạch tốt như thế nào, cuộc đời của bạn sẽ là một chuỗi liên tục của các vấn đề, những khó khăn, những thất vọng, những thất bại, và những chướng ngại. Những điều này có thể dễ dàng làm bạn thoái chí nản lòng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của một người lãnh đạo đó là người đó không không bao giờ cho phép mình “hưởng thụ” sự xa xỉ của nản chí hay tự than thân.
Người lãnh đạo không phàn nàn, cáo lỗi, và muốn mọi thứ sẽ dễ dàng hơn hay khác đi.
Can đảm không phải là thiếu sợ hãi, vắng bóng sợ hãi, mà là kiểm soát sợ hãi, làm chủ sợ hãi
Thiền Không Sư
Hãy làm những điều mà bạn sợ và chắc chắn sợ hãi sẽ bị diệt vong.
Khi bạn đối mặt với hai sự nguy hiểm, một đằng sau bạn và một phía trước bạn, tốt hơn là hãy tiến về phía trước
Thất bại chỉ là một cơ hội để đến mới một sự bắt đầu lại thông minh hơn.
Liên hệ Intelligence Way về khóa học giám đốc điều hành online

    .
    .
    .
    .