Dẫn dắt khách đến hành động mua hàng

Dẫn khách hàng đến hành động mua hàng – nằm trong khóa học giám đốc điều hành – Thiền Không Sư

Đây là giai đoạn quyết định của quá trình mua bán, bởi vì mặc dù đã làm cho khách hàng chú ý tới món hàng, làm cho họ ham thích, nhưng nếu khách hàng chưa mua hàng thì người bán vẫn chưa đạt đến mục đích cuối cùng của việc bán hàng. Dẫn dụ khách hàng đến hành động mua hàng là cả một nghệ thuật tinh tế.
Việc thực hiện đợt “tấn công” cuối cùng dẫn khách đến hành động mua hàng cũng phải thực hiện đúng lúc, nếu sớm quá, khách hàng sẽ “sợ” mà rút lui, nếu muộn quá khách sẽ hết hứng thú và hết ham muốn. Người bán hàng nhạy cảm sẽ đoán được khi nào cơ hội đã chín muồi để “tấn công” ngay.
Nếu sau khi đã trình diễn món hàng xong, đã nói giá xong, mà khách hỏi những câu kiểu như: Món hàng này dùng có bền không? Lớp sơn này có dễ bong không nhỉ? Chị bán chắc giá chứ? Có thể bớt cho tôi chút ít không?
Cũng có khi khách tỏ dấu hiệu bằng các cử chỉ, động tác như: Họ gãi đầu để tìm một quyết định, họ lùi vào, bước ra để ngắm nhìn lại món hàng, họ cạo thử lớp sơn hoặc bẻ cong món hàng, họ cầm món hàng lên xem kỹ như muốn đoán sự chắc bền của nó…
Tất cả những câu hỏi, cử chỉ, động tác kể trên của khách hàng đều có thể coi là dấu hiệu cho biết anh ta đã rất muốn mua. Muốn mua nhưng có thể anh ta vẫn chưa mua, vì có thể anh ta còn ngờ vực, suy tính. Chính vì vậy, khi nhìn thấy những dấu hiệu muốn mua của khách, người bán hàng phải tạo cho khách hàng một sự tập trung chú ý, nhằm vun đắp thêm vào sự quyết định mua của anh ta.

Liên hệ Intelligence Way về khóa học giám đốc điểu hành

Thiền Không Sư

    .
    .
    .
    .