Năm cái lớn của doanh nghiệp

5 cái lớn của doanh nghiệp – Thiền Không Sư

Những chiếc chìa khóa để mở ra thành công trong kinh doanh luôn luôn giống nhau. Hàng ngàn cuốn sách đã được viết và vô số những bài báo đã được xuất bản, nhưng rốt cục thì chúng cũng gặp nhau ở cái gọi là “ 5 cái lớn”.
Thứ nhất, sản phẩm hay dịch vụ phải phù hợp một c|ch lý tưởng với thị trường hiện tại và với những gì mọi người muốn, cần, và sẵn sàng trả giá. Các sản phẩm và dịch vụ không phù hợp một cách lý tưởng với nhu cầu của thị trường hiện tại phải được thay đổi nhanh chóng và chấp nhận rủi ro biến mất khỏi thị trường.
Thứ hai, phải có một tiêu điểm ở mức độ toàn công ty tập trung vào việc tiếp thị, bán hàng, và tạo thu nhập. Phần lớn sức lực quan trọng nhất của những người tài năng nhất trong công ty phải được tập trung vào khách hàng và vào việc bán nhiều sản phẩm mang lại lợi nhuận hơn nữa cho số lượng khách hàng nhiều nhất. Thất bại trong việc tập trung toàn bộ tâm trí vào việc bán hàng là nguyên nhân số một của thất bại trong kinh doanh và trong bất kỳ nền kinh tế nào.
Thứ ba, các hệ thống lưu trữ sổ sách, kế toán, quản lý phát minh và kiểm soát chi phí nội bộ hiệu quả phải được tồn tại. Quản lý chi phí và quản trị nội bộ kém là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong kinh doanh.
Thứ tư, phải có một ý thức phương hướng rõ ràng và việc phối hợp giải quyết các công việc đội nhóm giữa những người quản lý và nhân viên trong tổ chức phải nhịp nhàng. Công ty nên vận hành giống như một cỗ máy được tra dầu tốt, với một chỗ cho mỗi người và mọi người phải ở vị trí của mình, thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.
Cuối cùng, công ty nên không ngừng học hỏi, phát triển, đổi mới, và cải tiến.
Liên hệ Intelligence Way về giám đốc điều hành
Thiền Không Sư

    .
    .
    .
    .