Tiếp thị và bán hàng – số 13

TƯ VẤN QUẢN LÝ

BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Có lẽ, không gì tồi tệ hơn khi bạn làm việc với việc bán hàng qua điện thoại mà gặp phải những khách hàng không thân thiện, từ chối và thậm chí còn sử dụng lời lẽ khiếm nhã. Điều này không chỉ làm giảm hiệu suất kinh doanh của bạn, mà còn làm giảm lòng tin vào bản thân và động lực của bạn. Hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ giúp bạn thực hành chiến lược của IWG:

 1. Tập trung vào việc hiểu khách hàng: Hãy dành thời gian để tìm hiểu về khách hàng của bạn trước khi thực hiện cuộc gọi. Tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn và vấn đề của họ, và xác định những giá trị mà bạn có thể cung cấp để giúp họ giải quyết vấn đề. Điều này giúp bạn tạo sự tương tác chân thật và tăng cơ hội thành công trong cuộc gọi.
 2. Xây dựng mối quan hệ thân thiện: Hãy tiếp cận cuộc gọi không chỉ như một cơ hội để bán hàng mà còn như một cơ hội để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Hãy lắng nghe chăm sóc và chia sẻ thông tin hữu ích, thể hiện sự quan tâm và tôn trọng. Khi bạn thiết lập một mối quan hệ thân thiện, khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và sẽ dễ dàng tiếp thu thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 3. Tạo giá trị trong từng cuộc gọi: Thay vì tập trung vào việc bán hàng, hãy chú trọng vào việc tạo giá trị cho khách hàng trong từng cuộc gọi. Tư vấn họ và đưa ra giải pháp thích hợp cho nhu cầu của họ. Khi khách hàng nhận thấy được giá trị từ cuộc gọi, họ sẽ cảm thấy quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẽ dễ dàng tiếp thu thông tin.
 4. Sử dụng kỹ thuật lý thuyết “Nhịp điệu và Giọng điệu”: Nhịp điệu và giọng điệu trong cuộc gọi rất quan trọng. Hãy lựa chọn một tốc độ gọi phù hợp, không quá nhanh hoặc chậm, và sử dụng giọng điệu thân thiện, chân thành và lịch sự. Điều này giúp tạo cảm giác thoải mái và tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.
 5. Đồng cảm và chấp nhận từ chối: Nhớ rằng không phải ai cũng sẽ đồng ý với bạn và đôi khi bạn sẽ gặp phải từ chối. Hãy đối diện với thực tế này và chấp nhận nó một cách chuyên nghiệp. Luôn đồng cảm với khách hàng và không đổ lỗi cho họ. Hãy xem từ chối là một cơ hội để học hỏi và cải thiện.
 6. Luôn chuẩn bị trước mỗi cuộc gọi: Trước mỗi cuộc gọi, hãy chuẩn bị cẩn thận. Tìm hiểu về khách hàng cụ thể mà bạn sẽ gọi và nắm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy lập kế hoạch và đề xuất những giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Bằng cách áp dụng những chiến lược trên, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong cách khách hàng tiếp nhận cuộc gọi của bạn.

Đặc biệt và hiệu quả, đẳng cấp – KHÔNG GỌI ĐIỆN THOẠI CHO KHÁCH: Hãy tạo sự khát khao và thu hút khách hàng bằng cách tạo giá trị và xây dựng mối quan hệ thân thiện, thay vì làm phiền họ – bằng cách thức đơn giản của IWG đối với từng doanh nghiệp cụ thể.

SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU

Liên hệ: 0907671067 (Hotline)

Tư vấn quản lý

  .
  .
  .
  .