SẢN PHẨM THEO MÙA

CÔNG TY TNHH MTV TVQL CON ĐƯỜNG TRÍ TUỆ

11A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP. HCM

THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP NÔNG SẢN & THỰC PHẨM

 

Nông sản sạch hiện ngày càng được ưa chuộng trong thị trường Việt. Những loại thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, rau sạch hữu cơ thu hút số lượng lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên trên thực tế không phải Doanh nghiệp nông sản & thực phẩm nào mở ra cũng có thể phát triển lớn mạnh, thành công.

Hàng nông sản & thực phẩm là những sản phẩm gắn liền với nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Một số đặc điểm đặc trưng của kinh doanh hàng nông sản & thực phẩm bao gồm:

Tính thời vụ: Sản phẩm nông sản thường có tính thời vụ rõ ràng, cần phải biết qui luật sản xuất các mặt hàng nông nghiệp làm tốt công tác chuẩn bị trước mùa thu hoạch.

Tính phân tán: Hàng nông sản phân tán ở vùng nông thôn và trong tay hàng triệu nông dân, sức tiêu thụ thì tập trung ở thành phố và khu công nghiệp tập trung.

Tính khu vực: Tuỳ theo địa hình, nơi thì thích ứng với việc trồng lúa, nơi thì trồng bông, nơi thì chăn nuôi, đánh bắt cá, hình thành những khu vực sản xuất khác nhau và giống cây trồng vật nuôi khác nhau.

Tính tươi sống: Hàng nông sản phần lớn là động vật, thực vật tươi sống, dễ bị hỏng ôi, kém phẩm chất vì chết chóc.

Tính không ổn định: Sản xuất nông nghiệp không ổn định, sản lượng lên xuống thất thường, vùng này được mùa, vùng kia mất mùa.

Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào khi khởi nghiệp sản phẩm nông sản & thực phẩm cũng sẽ thành công. Nhu cầu tiêu dùng lớn, cạnh tranh vừa phải không có nghĩa là con đường tới thành công trải đầy hoa hồng. Việc bạn cần làm đó chính là chớp thời cơ, đi tắt đón đầu nhưng cũng cần phải đảm bảo luật pháp kinh doanh sản phẩm nông sản & thực phẩm tại Việt Nam.

Muốn xâm nhập vào thị trường, trước tiên doanh nghiệp cần phải có thương hiệu cho riêng mình. Thương hiệu hay nói cách khác chính là sứ mệnh, là tầm nhìn và tất cả những nông sản & thực phẩm có thể mang lại giá trị cho xã hội.

Đặt tên

Tìm địa điểm bán hàng, chắc chắn phải có

Kinh nghiệm kinh doanh nông sản tiếp theo mà chúng tôi muốn nhấn mạnh trong bài viết này đó chính là một địa điểm bán hàng cụ thể. Theo thống kê chúng tôi có được, địa điểm bán quyết định tới 40% sự thành công của mô hình kinh doanh.

Cửa hàng bán nông sản nên được đặt tại nơi đông đúc dân cư, gần trường học, văn phòng.

Muốn kinh doanh nông sản thành công thì nguồn hàng đảm bảo vệ sinh ATTP, có nguồn gốc rõ ràng, ổn định cả về chất và lượng là điều tất yếu.

Nên tìm tới những địa điểm gần trung tâm để thuận tiện cho việc vận chuyển. Và để chắc chắn, hãy tự mình đi khảo sát về chất lượng cũng như quy trình chăm sóc. Bạn nên có sự thống nhất và cam kết với người dân từ đầu để tránh rủi ro đáng tiếc sau này.

Song song với việc tìm nguồn hàng tin tưởng thì bạn cũng cần nhạy bén trong việc tiến hành các hoạt động truyền thông marketing như:

Làm thẻ thành viên, thẻ giảm giá, voucher mua hàng riêng tại cửa hàng mình

Phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm, những chương trình ưu đãi giảm giá

Tận dụng kinh doanh nông sản sạch Online qua kênh Facebook, Zalo, Website,….

Bên cạnh tư vấn, chúng tôi đồng hành cùng Quý vị.

 

Doanh nghiệp của Quý vị + Giải pháp của chúng ta = Vị thế mới trên thị trường

 

 

Trân trọng!

Người sáng lập/CEO,

Nguyễn Huy Phương