Mô hình Nhanh nhất – Thiền Không Sư

Nhanh nhất, chiến thắng với dịch vụ nhanh – Thiền Không Sư

Liệu mô hình Nhất có thay đổi theo thời gian không? Có chứ, bởi một sự thật đơn giản là nhu cầu của khách hàng liên tục thay đổi. Cái khó là ở chỗ phải tìm hiểu xem sự thay đổi đó có ý nghĩa gì, và liệu nó có kéo dài không, hay chỉ là một xu hướng tạm thời. Những sản phẩm không tên, không nhãn mác, chất lượng thấp và phục vụ cho một mục đích duy nhất: bán các mặt hàng cần thiết với mức giá thấp hơn cho khách hàng. Phương pháp này nhằm phục vụ giai đoạn kinh tế khó khăn, nhưng nó không thể tồn tại khi nền kinh tế đã phục hồi. Ai lại muốn dùng loại hàng kém chất lượng cơ chứ? Nhưng đồng thời, vẫn có nhiều bằng chứng hùng hồn cho thấy nhiều doanh nghiệp vẫn có thể bán những sản phẩm vô danh nếu chúng là những sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ và có thị trường tốt. Các thương hiệu tư nhân chiếm một phần lớn trong tương lai, nhưng các sản phẩm vô danh thì không.

Yếu tố thời gian bắt đầu xuất hiện ngày càng dày đặc, và trở thành một trong những yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung cấp. Đối với khách hàng, thời gian không đơn giản chỉ là địa điểm (tuy rằng hiện nó vẫn là tác nhân chủ yếu khiến khách hàng lựa chọn). Một yếu tố khác đang tồn tại: Tiết kiệm thời gian đã trở thành thứ có thể trao đổi được với các yếu tố khác như giá cả, dịch vụ và sự phong phú về hàng hóa.

Chẳng phải thời gian vẫn luôn là yếu tố gắn liền với đời sống con người hay sao? Chắc chắn là vậy rồi. Tuy nhiên, những thay đổi trong lực lượng khách hàng đã khiến cho yếu tố thời gian trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thời gian đang ngày càng trở thành thứ hàng hóa quý giá trong cuộc sống của chúng ta.

Và sự rõ ràng vị thế Nhanh nhất: Có thể nhiều người không đồng tình rằng các công ty đó là khuôn vàng thước ngọc về dịch vụ khách hàng, bởi lẽ họ không hề nổi tiếng vì có đội ngũ nhân viên phục vụ tuyệt vời. Còn đối với ý kiến khách hàng, việc cung cấp một dịch vụ thiết yếu là tiết kiệm thời gian cho họ.

Nên phân biệt giữa dịch vụ tập trung vào tốc độ và dịch vụ tập trung vào giải pháp.

Các công ty chọn mô hình Nhanh nhất chú trọng đến tốc độ. Họ cố gắng trở thành giải pháp nhanh nhất để thỏa mãn một nhu cầu cụ thể nào đó của khách hàng.

 • Có những địa điểm thuận tiện, dễ dàng lui tới. Việc cân nhắc xem liệu khách hàng có buộc phải rẽ trái hay rẽ phải hay không, và liệu có con đường nào dễ đi tới khu đỗ xe hay không cũng trở thành những yếu tố chính để đánh giá mức độ thuận tiện cho khách hàng. Ngoài ra, các biển hiệu cũng cần được thiết kế phù hợp để khách hàng có thể nhận ra cửa hàng từ xa.
 • Có rất nhiều điểm bán hàng. Họ hiểu rằng khách hàng không muốn phải đi cả chặng đường dài dằng dặc để thỏa mãn các nhu cầu của mình.
 • Có chỗ đỗ xe hợp lý, gần cửa ra vào, vì họ hiểu số bước chân từ đó tới cửa ra vào là yếu tố vô cùng quan trọng cho một cuộc mua sắm nhanh gọn.
 • Cung cấp dịch vụ mua nhanh. Các cửa hàng của họ được thiết kế dành cho những người biết mình cần tìm gì và chỉ muốn một nhà bán lẻ có thể cung cấp sản phẩm hay dịch vụ đó trong một lượng thời gian ít nhất.
 • Thiết kế thanh toán hiệu quả.
 • Xử lý những yêu cầu đặt hàng chính xác, và họ phải cung cấp một sản phẩm và dịch vụ thống nhất. Nhanh nhất cần phải tập trung xây dựng các địa điểm mua sắm thuận tiện và duy trì quá trình mua hàng ở mức độ đơn giản, nhanh gọn và chính xác.

Nói tóm lại, Nhanh nhất quan tâm đến tất cả các yếu tố liên quan tới trải nghiệm và cố gắng rút ngắn tổng lượng thời gian phục vụ khách hàng.

Mô hình Nhanh nhất vẫn sẽ tiếp tục trở thành một yếu tố chính giúp thu hút khách hàng bởi thời gian đang ngày càng trở thành một mặt hàng vô giá.

Thiền Không Sư

  .
  .
  .
  .