Tránh thất bại thứ 2 – Thủ thuật GKP là gì?

Cách tránh thất bại thứ 2 – Chiến lược dùng GKP để phân tích khoa học và hiệu quả

Bước Quan Trọng để Đảm Bảo Thành Công: Chiến Lược GKP Cho Tiếp Thị và Bán Hàng

Đối với những người khởi nghiệp và những người hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng, việc chọn lựa sản phẩm và dịch vụ có thể trở thành một thách thức đặc biệt khi đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt và số lượng người mua không nhiều. Hãy tưởng tượng như bạn đang câu cá tại một hồ, nhưng cá lại quá ít trong khi người câu quá nhiều.

Một trong những nguyên nhân chính góp phần vào thất bại là chi phí tiếp thị thấp của doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khi phải tiếp cận một đối tượng truyền thông rộng lớn mà không có nhiều người biết đến sản phẩm. Vấn đề của kênh phân phối và lực lượng bán hàng cũng là một điểm đen khác, với các doanh nghiệp nhỏ đối mặt với hạn chế về uy tín và nguồn lực để đầu tư vào hệ thống phân phối, dẫn đến sự hiện diện sản phẩm thấp.

Ngoài ra, lựa chọn thị trường đại chúng có thể đưa doanh nghiệp vào cuộc đua cạnh tranh với các tên tuổi lớn, cả trong và ngoài nước. Điều này tương đương như việc “trứng chọi với đá,” nơi một doanh nghiệp nhỏ khó mà cạnh tranh với một đối thủ lớn.

Để tránh thất bại thứ hai, một chiến lược hữu ích là chuyển hướng tới thị trường ngách. Đây là một quyết định thông minh, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Thị trường ngách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng bá sản phẩm mà vẫn tăng cường khả năng thành công mà không phải chấp nhận mức độ rủi ro cao.

Thị trường ngách đại diện cho một nhóm khách hàng có nhu cầu tương đồng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ dàng xác định đối tượng mục tiêu và tiếp cận họ một cách chính xác, không bị xao lạc giữa đám đông. Với thủ thuật GKP là một trong bốn thủ thuật đỉnh cao, bạn có thêm một công cụ mạnh mẽ để phân tích khoa học và đảm bảo chiến lược của mình hiệu quả.

Thủ thuật GKP là 1 trong 4 Thủ thuật đỉnh cao

    .
    .
    .
    .