Mô hình Nhất trong thực tế

Nhìn vào thực tế mô hình Nhất – Thiền Không Sư

Một trong những thách thức của thực tế mà nhà cung cấp là: Có thể làm gì để thay đổi một doanh nghiệp? Có thể họ hiểu về thuyết Nhất, tin vào nguyên tắc cơ bản của nó, nhưng vẫn không thể tạo ra được những thay đổi có ý nghĩa trong tổ chức của mình. Thông thường, đây là hệ quả của một số yếu tố:

 • Họ đã đi quá điểm uốn trong ngành.Trong nhiều trường hợp, các công ty không phản ứng kịp thời trước những thay đổi đang diễn ra trên thị trường. Điểm uốn đã đi qua và khách hàng bỏ cuộc, hoặc các điều kiện kinh tế trở nên ảm đạm tới nỗi dù có thay đổi bao nhiêu thì cũng không cứu nổi họ. các nỗ lực dũng cảm của ban lãnh đạo không đủ để bù đắp cho hàng loạt những quyết sách sai lầm và những thất bại trong hành động lặp đi lặp lại trong quá khứ.
 • Vị thế Nhất đã có chủ. Đôi khi trên thị trường không còn vị trí nào rõ ràng để hướng tới. Các đối thủ cạnh tranh có thể quá xuất sắc và quá mạnh, khiến việc giành được vị thế Nhất là điều vô cùng khó khăn. 
 • Phải thực hiện những thay đổi lớn. Cuối cùng, nhà cung cấp có thể nghĩ rằng họ đang thay đổi, nhưng khách hàng lại thường không nhận thấy những thay đổi đó. Khách hàng không có thói quen tìm hiểu xem công ty có gì mới hay không. Thay vào đó, họ dành tâm trí để quyết định xem nên mua ở đâu, vì thế những thay đổi tạo ra phải đủ lớn và gây chú ý.  Ngay cả những khách hàng trung thành nhất cũng thường không quan sát hết, họ rất tập trung và thường không quan tâm tới những thông điệp mà chúng ta vẫn đang cố công nã vào họ như nã đạn.
 • …..

Thiền Không Sư

  .
  .
  .
  .